ข่าวสารประจำวันที่ วันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ประชุมเตรียมความพร้อมโครงการสัปดาห์วิสาขบูชาอาเซียนร่วมกับวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร และคณะสงฆ์ สปป.ลาว

วันที่ 17 พฤษภาคม2567 เวลา 13.30 น. พระครูสิริเจติยานุกิจ, ผศ,ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครพนม ได้มอบหมายให้ ดร. ศตพล ใจสบาย รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร เป็นประธานประชุม ร่วมกับองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นอำเภอธาตุพนม โดยมีนายเอกพันธ์ ผดุงสิทธิธรรม ท้องถิ่นอำเภอธาตุพนม ตัวแทนผู้บริหารท้องถิ่น และผู้อำนวยการวิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมประชุมฯ เพื่อร่วมจัดงานสัปดาห์วิสาขบูชาอาเซียน สานสัมพันธ์ไมตรี ในมิติพระพุทธศาสนาประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 18-22 พฤษภาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์นครพนม โดยมีชาวพุทธไทย อินเดีย และฮ่องกง เป็นเจ้าภาพถวายหลวงพ่อพุทธเมตตา (พระพุทธรูปหินทรายแกะสลัก) ขนาดสูง 6 เมตร ประจำไว้ ณ วิทยาลัยสงฆ์นครพนม